0935.577.838

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Bí quyết làm đẹp được phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng

Phạm Ngọc Hoàng 3134 lượt xem

    Các bí quyết làm đẹp của các phái đẹp Nhật Bản mà bạn nên tham khảo để để có một làn da đẹp và khoẻ mạnh

     

    Hầu hết phái đẹp đều mong muốn có một làn da khoẻ mạnh trắng sáng và mịn màng. Vì vậy, những bí quyết làm đẹp luôn quan tâm đến việc chăm sóc da mục đích chính làm thế nào để tự nhiên nhất và luôn giữ được nét thanh xuân. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 vài bí quyết mà phái đẹp Nhật Bản ưa chuộng nhất

    Tại Nhật Bản rất lạ cả trong những cách mà phụ nữ tại đây chọn cho mình 1 phương pháp làm đẹp để có được làn da đẹp và sạch mụn. Càng bất ngờ hơn khi những phương pháp này hầu hết đều dựa trên các nguyên liệu truyền thống và dễ dàng tìm thấy

    Bí quyết Làm đẹp bằng mặt nạ cám gạo

    Xu hướng làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên bắt đầu du nhập vào Nhật Bản từ thứ kỉ thứ 6. Vào thời này, có xu hướng trang điểm tô trắng cả mặt bằng những loại bột làm từ chì là thời thượng nhất nhưng rất khó để có thể làm sạch. Các tư liệu cho rằng, phụ nữ tại Nhật đã biết cách dùng loại bột làm từ đậu đỏ Azuki để tẩy trang mặt. Độ khoảng thế kỷ 17, bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên lại càng được ưa chuộng hơn. Từ đó bí quyết sử dụng cám gạo từ công đoạn tách ra từ gạo lức để rửa mặt hay dưỡng da bằng Keshousui – Lotion- được làm từ quả mướp là hình thức phổ biến.

    Làm đẹp bằng mặt nạ cám gạo

    Ở Nhật Bản, gạo và cám gạo có một vị trí rất quan trọng. Gạo không chỉ dùng trong ẩm thực mà còn có trò quan trọng trong việc làm đẹp da. Trong cám gạo rất nhiều vitamin B sẽ giúp kích thích sự lưu thông máu lên da mặt. Các bạn có thể dùng cám gạo theo công thức sau: Dùng bột cám gạo và pha với nước, sau đó lấy hỗn hợp này đắp lên mặt. Sau thời gian 20phút, rửa mặt sạch với nước mát, các bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được 1 làn da sạch sẽ, mịn màng hơn hơn đấy.

    Phương pháp dùng ớt để làm đẹp

    Ở Nhật, có một cách thức với tên gọi Togarashi, nó có nghĩa là “ngâm chân với ớt”. Đây là 1 cách thức hoàn hảo để kích thích các mạch máu ở lòng bàn chân, làm ấm lòng bàn chân và giúp máu lưu thông tốt hơn trên khắp nơi cơ thể. Cách làm cũng rất đơn giản, hãy đổ nước nóng vừa đủ vào một cái chậu sau đó ngâm chân và thêm một ít ớt đỏ khô. Thời gian khoảng mười phút rồi lau khô và sử dụng kem dưỡng ẩm da.

    Bí quyết ăn rong biển giúp đẹp da :

    Không nhiều người biết rong biển là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, từ kali, vitamin C và calcium đến beta-carotene… các chất dinh dưỡng giúp chống lão hóa, bổ máu… Vậy nên, 1 bữa ăn thông thường của người Nhật thường hay có rong biển, 1 nguồn thực phẩm dinh dưỡng rất tuyệt vời. Và đó cũng chính là 1 trong những bí quyết hiệu quả để duy trì sự trẻ trung của các phụ nữ Nhật Bản.

    Làm đẹp da bằng mặt nạ cám gạo

    Làm đẹp bằng tảo biển Nhật Bản:

    Tại Nhật Bản tảo biển rất nổi tiếng và dồi dào do đất nước này bao quanh là biển vậy nên người Nhật đã biết tận dụng món quà vô giá từ thiên nhiên này để biến tảo biển Nhật Bản thành nguyên liệu làm đẹp cực kỳ lợi hại. Bởi loại tảo biển này có đến 75% là các chất hữu cơ (lipid, protid, glucid, vitamin) và 25% là khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như iốt, magie, moliden, fluo, kali và đặc biệt là loại tảo biển này rất giàu vitamin B3… Theo những nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, tinh chất được chiết xuất từ tảo lá to (tảo Wakame) có công dụng chống lão hoá da, chất nhờn ở tảo biển có khả năng thấm lâu, tạo độ ẩm trên da giúp làn da dễ đàn hồi và giảm bớt nếp nhăn.

    Làm đẹp bằng đậu nành và các loại rau:

    Tại Nhật đậu nành cũng là thực phẩm thường ngày trong bữa ăn của người Nhật. Người Nhật ăn nhiều đậu nành vì họ biết được công dụng  của thực phẩm này, đó là 1nguồn protein rất tuyệt vời và cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể.

    Và một thối quen nữa không thể không nhắc đến là phụ nữ Nhật sử dụng rất nhiều các loại rau củ như rau bina, cà tím, cà rốt, củ cải trắng, nấm đông cô và măng… Những thực phẩm này hầu hết đều được chế biến bằng cách luộc hay hấp.

     

    bossHNN

    Tác giả: Phạm Ngọc Hoàng

    Kiểm duyệt nội dung

    0 Bình luận bài viết

    Chọn đánh giá của bạn