10 lợi ích sức khỏe từ tảo xoắn spirulina Nhật bản
Tảo spirulina nhật bản được xem là một thực phẩm quý giá trong thế kỷ 21 khi nó có nguồn gốc từ tự nhiên và là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn thắc mắc: tảo xoắn dùng có tốt không? và thật sự chưa hiểu rõ những công dụng của tảo xoắn nhật bản này như thế đối với sức khỏe, cơ thể chúng ta.
Và bài viết này, sẽ cung cấp cho các bạn biết 10 công dụng của nó đối với sức khỏe chúng ta.
1. Spirulina là chất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
Spirulina là một sinh vật, là loại tảo sống và phát triển trong cả nước ngọt và nước mặn. Nó được coi là loại Vi khuẩn cyanobacteria , mà thường được gọi là tảo màu xanh-màu xanh lá cây. Đây là loại vi khuẩn có ích. Nó có thể sản xuất ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thông qua ánh sáng mặt trời, và những năng lượngđó là những vi chất cần thiết cho con người.
Đây là loại thực phẩm thường thấy và xuất phát ở Nhật bản, tuy nhiên, WHO đã công nhận đây là thực phẩm tự nhiên quý giá mà chính NASA cũng sử dụng loại thực phẩm này cho các phi hành gia.
Cũng giống như thực vật, vi khuẩn lam có thể sản xuất năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thông qua quá trình được gọi là quang hợp .
Sau đây là một số thành phần có chứa trong một muỗng tảo (tương đương 7gram)
Protein: 4 gram.
Vitamin B1: 11%
Vitamin B2: 15%
Vitamin B3: 4%
Đồng: 21%
Sắt: 11%
Nó cũng chứa một lượng khá các khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, kali, mangan, và một lượng nhỏ của hầu hết các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể chúng ta cần.
Theo nghiên cứu, thì một muỗng canh Spirulina có chứa một lượng nhỏ chất béo (khoảng 1 gram), bao gồm cả hai loại axit béo omega-6 và omega-3 trong khoảng 1,5: 1 tỷ lệ. So với lượng protein thì nó còn nhiều hơn trong cả trứng.
Tham khảo thành phần đầy đủ của sản phẩm: Tảo xoắn spirulina Nhật bản
2. Spirulina Có chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Các DNA và các tế bào cũng chúng ta luôn bị lão hóa và chính điều này dễ dẫn đến các bệnh viêm mãn tính, và gây ra các bệnh ung thư.
Và spirulina chính là thực phẩm tuyệt vời để chống lại sụ oxy hóa và bảo vệ cơ thể chúng ta.
Trong các thành phần của tảo có chứa một chất là Phycocyanin . Đây là một chất chống oxy hóa và cũng chính nó tạo ra màu xanh độc đáo của tảo.
Phycocyanin có thể chống lại các tế bào gây hại và ngăn ngừa sự phát triển, hình thành của các tế bào này. Ngoài ra nó còn có tác dụng kháng viêm.
3. Spirulina làm giảm nồng độ cholesteron và giảm nhiễm mỡ máu
Hiện này bệnh tim là nguyên ngân gây tử vong nhiều nhất. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chúng ta có nguy cơ mắc căn bệnh này.
Và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tảo xoắn Spirulina đã được chứng minh là có tác dụng kiềm hãm các yếu tố có hại đó.
Ví dụ: nó có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol trong mỡ màu(LDL), và tăng HDL ( HDL nói nôm na là lượng mỡ tốt cho cơ thể).
Trong một nghiên cứu, 25 bệnh nhân tiểu đường dùng 2, 2 gam tảo xoắn spirulina mỗi ngày đã cải thiện được tình hình rất đáng kể.
Trong một nghiên cứu khác, nếu chúng ta dùng 1 gr tảo xoắn spirulina mỗi ngày thì sẽ làm giảm tỷ lệ cholesterol trong mỡ màu là 16,3% và tăng HDL lên 10,1%
4. Spirulina Bảo vệ LDL Cholesterol không bị oxy hóa
Các cấu trúc béo của LDL Cholesterol rất dễ bị bị oxy hóa, như acid lipid, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ và các bệnh nghiệm trọng khác về vấn đề béo phì.
Và có một điều thú vị là trong thành phẩn của tảo xoắn này xuất hiện một thành phần có thể giảm thiếu quá trình oxy hóa của acid lipid. Điều này đã được chứng minh trên cơ thể người và cả động vật.
Trong một nghiên cứu của 37 bệnh nhân bị tiểu đường, họ dùng 2, 8 gram Spirulina mỗi ngày làm giảm đáng kể các dấu hiệu của tổn thương oxy hóa. Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa trong máu.
5. Spirulina Có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư miệng
Một số nghiên cứu đã chỉ ra bằng chứng cho thấy tảo Spirulina có thể có đặc tính chống ung thư.
Ví dụ, một số nghiên cứu trên động vật thử nghiệm cho thấy rằng nó có thể làm giảm xảy ra ung thư và giảm kích thước khối u trong các động vật. Và đã chỉ ra rằng nó có khả năng chống lại các bệnh ung thư miệng.
Các nhà khoa học Ấn độ đã nghiên cứu sự tác động của tảo xoắn spirulina lên 87 bệnh nhân ung thư miệng. Nếu những bệnh nhận này nếu sử dụng 1 gram tảo xoắn một ngày thì trong 1 năm, 45% trong số các bệnh nhân này, bệnh sẽ thuyên giảm. Và khi họ ngừng sử dụng thì các triệu chứng lại tái bệnh.
Tóm lại: Trong thành phần của tảoSpirulina có thể có một số đặc tính chống ung thư, đặc biệt là đối với một loại thương tổn tiền ung thư được gọi là OSMF (miệng xơ submucous).
6. Nó có tác dụng giảm huyết áp
Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân gây quan trọng dẫn đến cái chết của nhiều người. Điều này thể hiện qua các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận mãn tính.
Nếu nhưng trong ngày, những người bị bệnh huyết áp cao chỉ cần dùng một liều 4,5 gram mỗi ngày đã được chứng minh là giảm huyết áp ở người có huyết áp cao. Nguyên nhân là do là tảo xoắn làm gia tăng và sản xuất oxit nitric , một những trong phân tử rất tốt cho mạch máu và lưu thông dễ dàng
7. Spirulina Cải thiện triệu chứng dị ứng viêm mũi
Viêm mũi hay còn gọi là viêm xoang, đây là tình trạng viêm đường hô hấp. Nó được gây ra bởi những chất dị ứng trong môi trường như phấn hóa, lông động vật, bụi bẩn, khí thải.
Và chính tảo spirulina này là liệu pháp để điều trị các triệu chứng viêm mũi. Trong một ngiên cứu, 127 người bị viêm mũi nếu dùng 2 gram tảo xoắn mỗi ngày thì có thể giảm được các triệu chứng như chảy nước mũi, hắt xì hơi, nghẹt mũi và các biểu hiệu dị ứng với các chất xúc tác trong môi trường.
Tảo xanh spirulina đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc chống lại các triệu chứng viêm mũi và giảm các triệu chứng khác.
8. Spirulina có hiệu quả chống thiếu máu
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiếu máu nhưng hàm lượng hemoglobin và số lượng hồng cầu trong máu giảm.
Và đây là tình trạng thường xảy ra với những người cao tuổi, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, và cơ thể thiếu sức sống.
Trong một nghiên cứu của 40 người lớn tuổi có tiền sử bệnh thiếu máu, bổ sung spirulina tăng hàm lượng hemoglobin của các tế bào máu đỏ. Chức năng miễn dịch cũng được cải thiện.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo đây chỉ là nghiên cứu và cần phải nghiên cứu thêm vì còn có rất nhiều nguyên nhân khác liên quan.
9. Cải thiện sức khỏe
Khi chúng ta lười vận động, lười thể thao thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề oxy hóa và chính điều này sẽ làm cho các cơ bắp không hoạt động và dần yếu đi.
Có rất nhiều thực phẩm có tính chất khoáng lại sự oxy hóa đó, nhưng với tảo xoắn spirulina có hiệu quả cực kỳ cao đối với việc cải thiện sức khỏe và độ bền của cơ.
Một nghiên cứu khác ở các vận động viên đại học tìm thấy rằng bổ sung spirulina tăng sức mạnh cơ bắp, nhưng không có bất kỳ ảnh hưởng và gây ra phản ứng phụ gì.
10. Spirulina có thể kiểm soát đường huyết
Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tảo Spirulina có hàm lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể. Trong một số trường hợp, nó vượt trội hơn so với các loại thuốc tiểu đường phổ biến khác như Metformin
Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy tảo Spirulina có thể hiệu quả ở người. Trong một nghiên cứu 25 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, nếu dùng 2, 2 gram Spirulina mỗi ngày sẽ dẫn đến việc giảm mức độ đường trong máu.
HbA1c là lượng đường trong máu, nếu dùng tảo thường xuyên thì lượng này sẽ giảm xuống từ 9% xuống còn 8%. Bạn đừng nghĩ rằng 1% này không quan trọng. Giảm 1% chính là giảm được 23% nguyên nhân gây ra tử vong cho nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường đấy.
Kết luận
Qua những gì bài viết này cung cấp thì tảo xoắn nhật bản rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ngoài những giá trị mang lại cho sức khỏe chúng là một trong những nguyên liệu dùng để chăm sóc sức khỏe.
Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng thì liên hệ với Duy Hùng Phát
Chuyên cung cấp các loại tảo xoắn spirulina nhập khẩu chính hãng từ Nhật bản.
Bán và giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Hotline: 0905.776.068
Website: www.hangngoainhap.com.vn
Tác giả: Phạm Ngọc Hoàng
Kiểm duyệt nội dung
0 Bình luận bài viết
Gửi đánh giá của bạn